Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp2018-08-23T16:48:45+07:00
1. Chương trình học tại trường Việt Mỹ có giống với chương trình của Bộ Giáo Dục không? Chương trình học như thế nào?2018-08-23T11:25:12+07:00

– Chương trình học đảm bảo đúng chương trình của Bộ Giáo dục (về nội dung các  môn học , thời gian học và thi…).Bên cạnh đó trường còn áp dụng giảng dạy mô hình song ngữ

* Buổi sáng: Chương trình tiếng Việt: theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt: các em lớp 5 tuổi sẽ được giới thiệu một số âm và các phép toán học cơ bản cho học sinh để chuẩn bị cho bé lên lớp 1.

* Buổi chiều: Chương trình tiếng Anh ESL (English as a Second Language).

– Chương trình ESL giúp học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai một cách trôi chảy và tự tin trong sinh hoạt hằng ngày.

– Ở lứa tuổi mầm non chủ yếu là dạy các bài hát tiếng Anh, nghe nói các câu tiếng Anh đơn giản.

– Giáo viên người nước ngoài và giáo viên người Việt cùng đứng lớp.

2. Khi bé tốt nghiệp, bé sẽ học tiếp ở đâu?2018-08-23T11:25:09+07:00

Khi bé tốt nghiệp ở trường mầm non, bé có thể theo học tiếp các trường tiểu học thuộc hệ thống trường Việt Mỹ hoặc các trường công lập, tư thục khác.

3. Nếu cháu đang học tại trường Việt Mỹ vì một lý do nào đó phải chuyển trường cho cháu sang một trường công lập liệu các cháu có theo kịp chương trình học của các trường công lập không?2018-08-23T11:25:05+07:00

– Trường Việt Mỹ và các Trường công lập đều học chương trình Tiếng Việt của Bộ Giáo Dục và Đạo Tạo, nên Phụ huynh muốn chuyển cháu sang trường công lập thì cháu vẫn  theo kịp chương trình học ở trường công lập, hơn nữa lại có khả năng vượt trội về Anh ngữ giao tiếp.

4. Đối với chương trình song ngữ thì học sinh học trong khoảng thời gian là bao lâu để có thể nói lưu loát tiếng Anh giao tiếp?2018-08-23T11:24:59+07:00

Học sinh sẽ nói tiếng Anh lưu loát theo từng cấp độ mà học sinh được học. Học sinh cấp tiểu học được thi lấy chứng chỉ Cambridge hằng năm. Cấp THCS, THPT chứng chỉ  PET, CET, TOEIC, IELTS, TOEFL. Trình độ học sinh được kiểm tra theo tiêu chuẩn quốc tế. Khả năng giao tiếp tiếng Anh của học sinh trường Việt Mỹ chắc chắn vượt trội các học sinh chỉ học chương trình Việt. Các phụ huynh có con em du học lớp 9, lớp 10 ở Úc, Singapore, Anh và Mỹ đều phản ánh con em họ học rất tốt ở các trường nước ngoài và không gặp khó khăn gì về khả năng tiếng Anh.

Ngoài ra, học sinh trường Việt Mỹ được chính PHHS phản hồi là phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp khi đi du lịch hoặc du học nước ngoài. Do vậy PHHS luôn tin tưởng chất lượng chương trình tiếng Anh tại VAschools

5. Chương Trình ESL là chương trình như thế nào? Có khác gì so với Chương trình của các Trường khác?2018-08-23T11:24:54+07:00

– Chương trình ESL (English as a Second Language – Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) là chương trình tiếng Anh quốc tế  đang được các nước Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc áp dụng dạy cho các trường trong hệ thống giáo dục của họ và được đánh giá rất cao. Chương trình ESL giúp các em học sinh sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính giao tiếp hằng ngày, sử dụng sách giáo khoa được soạn riêng cho các bậc học được áp dụng tại VAschools bao gồm 3 môn chính là English (Anh ngữ), Science (Khoa Học), Maths (Toán), và các môn phụ như Phonics (Ngữ âm), tin học, âm nhạc – tất cả đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

– Các trường Anh ngữ khác chỉ dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL: English as a Foreign Language), sử dụng giáo trình dạy tiếng Anh tổng quát, dùng cho mọi đối tượng học viên. (Việt nam chúng ta có thể xem tương đương chương trình tiếng Anh tăng cường )

– Học sinh được luyện phát âm và giao tiếp GV bản ngữ (Mỹ, Anh, Úc, Canada) mỗi ngày

– Đặc biệt trường tuyển dụng GV bản ngữ 100% đến từ Mỹ, Anh, Úc, và Canada, có bằng B.A. hoặc B.Sc. và TESOL hoặc TEFL, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh nước ngoài..

6. Chương trình Tiếng Anh học giáo trình gì? Nhập từ đâu?2018-08-23T11:24:51+07:00

– Giáo trình 3 môn chính của chương trình ESL là chương trình tiếng Anh quốc tế hiện đang sử dụng tại Singapore cũng như tại các nước Nhật bản, Hàn Quốc và được Bộ Giáo dục Singapore chuẩn y hàng năm. Bộ sách giáo khoa này được in và xuất bản tại Singapore.

7. Khi học xong Chương trình Tiếng Anh học sinh sẽ được cấp bằng gì?2018-08-23T11:24:47+07:00

– Khi hoàn tất lớp 5 bậc Tiểu Học – ESL, các em sẽ được cấp Chứng chỉ Hoàn Tất Bậc Tiểu Học- Chương trình tiếng Anh tăng cường. Đồng thời đạt c/c quốc tế Cambridge – KET (Key English Test).

Hoàn tất Level 6, Level 7 – ESL các em sẽ thi lấy c/c PET và FCE của Đại học Cambridge. Bắt đầu từ level 8 các em sẽ được học chương trình luyện thi IELTS để khi học xong level 12-ESL, các em sẽ đạt c/c IELTS 6.5 là số điểm được các trường Đại học Hoa Kỳ và các nước Anh, Úc, Canada chấp nhận khi các em du học tại các nước này.

8. Các học sinh chuyển từ Trường khác qua thì xếp lớp Tiếng Anh như thế nào? Có cách nào giúp bé theo kịp các bạn trong Lớp? vì một học sinh Lớp 3 không thể học chung Lớp Tiếng Anh với các em Lớp Pre hoặc lớp 1 được. Nếu học sinh kiểm tra định kỳ Khá có được thi xếp lên lớp không?2018-08-23T11:24:43+07:00

– Tất cả học sinh khi nhập học đều được làm bài kiểm tra gồm 2 phần: bài kiểm tra viết và phần kiểm tra nghe nói để xếp lớp phù hợp trình độ của học sinh. Trình độ các học sinh trong một lớp như nhau thì khi học các học sinh sẽ dễ tiếp thu hơn.

Phòng ESL sẽ có những giờ phụ đạo để giúp các em nhanh chóng theo kịp trình độ tiếng Anh của các bạn cùng lớp.

9. Lớp Pre chương trình Tiếng Anh được học những gì? Học sinh còn nhỏ sao tiếp thu được?2018-08-23T11:24:37+07:00

– Học sinh vẫn được tham gia đầy đủ các môn học, Giáo viên sẽ có những phương pháp riêng để dạy các bé (ví dụ: có thể dùng cử chỉ, dùng tranh ảnh, dùng điệu bộ..) Chủ yếu nhà trường đặt các bé trong môi trường tiếng Anh để cho các bé làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh cùng Giáo viên bản ngữ, học nghe một số câu thông thường, học nói các vật dụng trong lớp, nhận ra các hình ảnh và màu sắc khác nhau, học phát âm các mẫu tự và các con số đơn giản

Tuổi càng nhỏ thì càng dễ tiếp thu ngoại ngữ và nói đúng giọng .